Learning Festival Bangkok 2023 organized by TK Park

หน้าหลัก

หนังชวนเอ๊ะ!

ภาพยนตร์สารคดีจะเข้มข้นเหมือนภาพยนตร์บันเทิงคดีทั่วไปได้ไหม?

ลองมาพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองในเทศกาลการเรียนรู้กรุงเทพฯ Learning Fest Bangkok 2023 ที่ Doc Club & Pub. พันธมิตรที่แข็งแกร่งของ TK Park อยากชวนทุกคนมาดูหนังสารคดีที่จะชวนปลุกความเป็นมนุษย์เอ๊ะ?! และสำรวจโลกกว้าง 4 เรื่องของด้วยผู้คนหลากหลายวงการและตำแหน่งแห่งที่ ที่พยายามสร้างแรงขับเคลื่อนแก่สังคมรอบตัวด้วยเป้าหมายและวิธีที่แตกต่างกัน

มาดูหนังชวนเอ๊ะ! ไปด้วยกันในวันพฤหัสบดีที่ 14 ถึงวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2566 เวลา 13:00–15:00 น. ที่ Doc Club & Pub. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำรองที่นั่งได้ที่ link ด้านล่าง (รับจำนวนจำกัดรอบละ 50 คน)

วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2566
Kids Konference
“เอ๊ะ” กับโลกกว้าง ผ่านสายตาเด็กเล็กที่มีจินตนาการไร้ขอบเขต กับภาพยนตร์เรื่อง Kids Konference สารคดีน่ารัก ขบขัน และลึกซึ้ง ซึ่งพาเราเข้าไปสังเกตการณ์ในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่เปิดพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้มาแสดงความเห็น เปิดเผยตัวตน ตั้งคำถามกับโลก และสนุกสนานโดยไม่ถูกผู้ใหญ่ปิดกั้น กับกิจกรรมชื่อ “วงประชุมเด็ก” ตลอดทั้งปี

สำรองที่นั่งฟรี ที่นี่!

วันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2566
IRIS
“เอ๊ะ” ที่มาของไอเดียแฟชั่นสุดเปรี้ยวจากไอคอนผู้สูงวัย กับภาพยนตร์เรื่อง IRIS ที่จะพาเราไปล้วงลึกชีวิตและความคิดสุดเปรี้ยวของดีไซเนอร์ไอค่อนผู้ยิ่งใหญ่วัย 93 ปี ผู้จะบอกให้เราได้รู้ว่า แฟชั่นไม่ใช่เรื่องของแบรนด์ ไม่เกี่ยวอะไรเลยกับราคา เพศหรืออายุไม่ใช่เงื่อนไข และไม่ใช่แค่การแต่งตัวดีไว้อวดใคร แต่ ‘สิ่งที่คุณเป็นอยู่ข้างใน’ ต่างหากคือแก่นแท้แห่ง ‘ศิลปะของการมิกซ์แอนด์แม็ตช์’!

สำรองที่นั่งฟรี ที่นี่!

วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566
Bigger Than Us
“เอ๊ะ” กับปัญหาแล้วลุกขึ้นมาแก้ไขสังคม ไปทำความรู้จักวัยรุ่นในหลากหลายประเทศที่ลุกขึ้นเป็นส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลง ผ่านสารคดีเรื่อง Bigger Than Us ในสารคดีจะติดตาม “เมลาตี” เด็กสาวชาวบาหลีวัย 18 ปี ซึ่งตัดสินใจออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อเยี่ยมเยียนเหล่าคนหนุ่มสาวในหลากหลายประเทศ ทั้งมาลาวี เลบานอน บราซิล ยูกันดา และสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังทุ่มเทแก้ไขปัญหาสังคมของตน แม้จะไม่เป็นข่าวและบางทีอาจถึงขั้นต้องเสี่ยงชีวิต พวกเขานำความแข็งแกร่งมาจากไหน? อะไรเป็นแรงจูงใจให้พวกเขาทำแบบนี้?

สำรองที่นั่งฟรี ที่นี่!

วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2566
The new Rijksmuseum
“เอ๊ะ” พิพิธภัณฑ์อายุกว่า 200 ปีเขาดูแลกันอย่างไร กับภาพยนตร์ The new Rijksmuseum สารคดีจะพาทัวร์พิพิธภัณฑ์ไรจ์คส์ หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งอัมสเตอร์ดัม เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่โตติดอันดับแนวหน้าของยุโรปและโลก เป็นที่เก็บและจัดแสดงของงานศิลปะกว่า 1 ล้านชิ้นที่ครอบคลุมเวลาตั้งแต่ปีค.ศ. 1200 – 2000 โดยเฉพาะงานของศิลปินโด่งดังอย่างแรมบลันดท์ และเฟอร์เมร์

พิพิธภัณฑ์นี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1808 และเปิดทำการในที่ตั้งที่เห็นอยู่ปัจจุบันนี้มาตั้งแต่ปี 1885 ก่อนจะปิดปรับปรุงซ่อมแซมไปและเปิดใช้ล่าสุดเมื่อปี 2013 ด้วยหน้าตารูปโฉมสุดแสนอลังการ …ชาวโลกจึงไม่ค่อยรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในตลอดการปิดปรับปรุงนั่น

สำรองที่นั่งฟรี ที่นี่!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Doc Club & Pub. หรือ โทร. 09 4895 9628

____________________________________

Doc Club & Pub. โรงภาพยนตร์ขนาดย่อมที่ทำหน้าที่ประกาศความยิ่งใหญ่ของโลกภาพยนตร์สารคดี และเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่เติมเต็มให้ใจกลางกรุงเทพฯ อุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และเสียงสนทนาเรื่องตัวตน สังคม และการเมือง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกันของผู้คนที่แวะเวียนเข้าออกอย่างไม่ขาดสาย

วันที่

17 September 2023

เวลา

13:00–15:00

ชวนเอ๊ะโดย

Doc Club & Pub.

สถานที่

( กดดูแผนที่ )