Learning Festival Bangkok 2023 organized by TK Park

หน้าหลัก

นักเรียนรู้ในโลกมหัศจรรย์

เราจะถนอมหัวใจของนักเรียนรู้ไม่ให้เลือนหายไปพร้อมวัยเด็กได้อย่างไร?

จากกิจกรรม A Conversation with the World คุยกัน ฉันกับโลก ที่สวนปทุมวนานุรักษ์ โรงแรมมหัศจรรย์ CREAM Bangkok และร้านหนังสือตราเด็กส่งกระต่าย ยังไม่หยุดสนุก เลยอยากชวนมนุษย์เอ๊ะผู้ใหญ่หัวใจเด็ก กดลิฟต์ขึ้นมาที่อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 centralwOrld เพื่อมาล้อมวงคุยกันเรื่อง นักเรียนรู้ในโลกมหัศจรรย์ จากวิธีการที่เด็ก ๆ ทำความเข้าใจหรือสำรวจโลกมหัศจรรย์ใบนี้อย่างเป็นพื้นฐานและธรรมชาติที่สุด และหนทางในการหล่อเลี้ยง ‘sense of wonder’ หรือดูแลหัวใจที่เต้นตึกตักโครมครามอยู่ข้างในเมื่อความสงสัยเกิดขึ้นมา

เราจะมาถอดบทเรียน กระบวนการทำงาน และกระบวนการเรียนรู้ที่ได้จากเทศกาลการเรียนรู้กรุงเทพฯ Learning Fest Bangkok 2023 เพื่อร่วมสร้างคุณค่าและความหมาย เติมพลังแห่งความสงสัยใคร่รู้ที่มนุษย์เอ๊ะตัวจิ๋วจะต้องเก็บตุนเอาไว้ใช้ไปตลอดชีวิตของเขา

พบในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2566 เวลา 14:00–16:00 น. ณ ห้องมินิเธียเตอร์ 1  อุทยานการเรียนรู้ TK Park  ชั้น 8 centralwOrld (กิจกรรมไม่มีค่าใช้จ่าย) ลงทะเบียนสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ CREAM Bangkok หรือ โทร. 06 3421 6929

พิเศษสำหรับมนุษย์เอ๊ะ! จากเทศกาลการเรียนรู้กรุงเทพฯ Learning Fest Bangkok 2023 ร้านหนังสือตราเด็กส่งกระต่าย (BooksBunny) มอบส่วนลดพิเศษ 10% ทั้งร้านพร้อมส่งฟรี!!! ตั้งแต่ 14–20 กันยายน 2566 ให้ครอบครัวมนุษย์เอ๊ะได้ช้อปปิ้งหนังสือชวนเอ๊ะไปเติมพลังแห่งการถกถาม ลงมือทำ ครุ่นคิด และสังเกต ที่จะนำไปสู่ความรู้ใหม่ ๆ ไม่รู้จบ เลือกช้อปปิ้งหนังสือชวนเอ๊ะได้ที่นี่ และอย่าลืมติดตามเรื่องราวของหนังสือชวนเอ๊ะ! ที่หน้าเพจ BooksBunny ร้านหนังสือตราเด็กส่งกระต่าย ตลอดเทศกาลด้วยนะ!

____________________________________

CREAM ‘โรงแรมมหัศจรรย์’ เป็นพื้นที่เรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวที่เป็นดั่งแขกผู้มาเยือน ซึ่งมุ่งหล่อเลี้ยงความมหัศจรรย์ ความคิดสร้างสรรค์ และความสุขในการเรียนรู้โลกใบนี้ผ่านกิจกรรม ทั้งในรูปแบบของเวิร์กช้อปและคลับ ที่เกี่ยวข้องวนเวียนอยู่กับนิทาน การอ่าน การวาดขีดเขียน การเล่นสนุก และการเล่าเรื่องในรูปแบบต่าง ๆ โดยกระตุ้นให้ทุกคนอยากสำรวจ ค้นพบ และเล่นสนุกกับเรื่องราว ความคิด จินตนาการ เพื่อดึงเอา ‘เรื่องเล่า’ ข้างในหัวใจออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ

ร้านหนังสือตราเด็กส่งกระต่าย (BooksBunny) คือขุมหนังสือคุณภาพที่คัดสรรหนังสือและนิทานภาพสำหรับเด็กและเยาวชน ที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทันยุคสมัย น่าสนใจทั้งการใช้ภาษาและภาพประกอบ ยังเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับเด็กและครอบครัวให้ได้ใช้เวลาร่วมกันโดยมีหนังสือเป็นสื่อกลางเพื่อสร้างวัฒนธรรมการเข้าร้านหนังสือให้ยังคงอยู่ในสังคมไทย

วันที่

17 September 2023

เวลา

14:00–16:00

ชวนเอ๊ะโดย

CREAM Bangkok และร้านหนังสือตราเด็กส่งกระต่าย

สถานที่

( กดดูแผนที่ )